Eva spa Cần Thơ | Trung tâm chăm sóc sắc đẹp Eva Spa

Hotline: 0913 824 692 - 0292 376 0088
Yahoo Messenger: camloanohui@yahoo.com


 
Tin tức - Sự kiện

10/10/2016
Những điều kỳ diệu của sự tha thứ đối với sức khỏe

Khoa học đã chứng minh rằng sự tha thứ là hành vi vừa tốt cho sức khỏe vừa là phương thuốc kỳ diệu cho tinh thần. 

Trong cuộc sống, trong giao tiếp có những điều gây phiền muộn, thất vọng hoặc những tổn thương về mặt tâm lý…đôi khi rất khó để có sự tha thứ và để làm được điều này hoàn toàn không dễ chút nào nhưng hãy học cách tha thứ cho nhau!

 

Theo nghiên cứu đăng trên Tạp chí Y học “Journal of Behavioral Medicine” cho thấy có mối liên hệ giữa sự tha thứ và những cải thiện về huyết áp và nhịp tim.Trái tim của bạn sẽ rất biết ơn nếu bạn rộng lòng bỏ qua cho người khác. Sự tha thứ có tác dụng giảm stress và đó là liều “thuốc bổ” cho tinh thần.

 

Các nhà nghiên cứu của Luther College-Mỹ cho thấy những tác động của stress đối với sức khỏe tinh thần ở những người thường có sự tha thứ hay không? Họ tiến hành khảo sát 148 người để tìm hiểu về vấn đề này. Kết quả cho thấy chẳng có sự bất ngờ nào khi mà những người thường gặp phải những stress trong cuộc sống thường có nhiều nguy cơ rối loạn về thể chất và tâm lý. Nhưng nếu họ biết cách tha thứ thì những nguy cơ này trở về “zero”. Theo Loren Toussaint- Tác giả chính của công trình nghiên cứu thì “nếu không có những phản xạ này, bạn có thể chịu những tác động của stress một cách “khốc liệt” mà chẳng có sự “giảm nhẹ” chút nào”! Không tìm thấy những tác hại của stress lên tinh thần ở những người biết tha thứ. Trái lại, stress tàn phá tinh thần ở những người ít tha thứ ”. Kết quả nghiên cứu đăng trên Tạp chí “Journal of Health Psychology”.

 

Nếu một người biết tha thứ thì khả năng thích ứng và cách giải quyết stress tốt hơn .Hãy học cách tha thứ cho người khác và cho chính mình, đó là cách giúp dự phòng các bệnh tinh thần, các stress... Bất cứ ai cũng có thể làm được điều này!

 

Nghiên cứu khác được đăng trên Tạp chí “Personality and Social Psychology Bulletin” cho thấy rằng sự tha thứ đã giúp cho người bị lỗi biết suy nghĩ lại, biết những thái độ và hành vi chưa đúng của chính bản thân. Điều đó có nghĩa sự tha thứ đã cải thiện mối quan hệ theo chiều hướng “tích cực”, giup tăng cường các mối quan hệ, giúp thoát khỏi các trạng thái tinh thần và cảm xúc tiêu cực như tức giận, thất vọng, thù hằn…Như Thomas Fuller đã từng nói: “Kẻ không thể tha thứ cho người khác đã làm gẫy cây cầu mà chính mình phải bước qua bởi con người ai cũng cần tới sự tha thứ”.

 

Tóm lại khi chúng ta có sự tha thứ cho nhau có nghĩa là đã giải phóng cho chính mình khỏi những đau khổ, những oán giận đôi khi đeo đẳng trong tâm hồn. Tha thứ cho người chính là tha thứ cho mình và hoàn thiện chính mình. Tha thứ là liều thuốc bổ cho sức khỏe, cho tâm trí, cho các mối quan hệ!

 

Bs Ái Thủy

Theo nospensees

 

Dân trí

000webhost logo